Home / Dịch vụ thuê nhà đất / Kinh nghiệm xây nhà nguyên căn cho thuê

Kinh nghiệm xây nhà nguyên căn cho thuê

Để đáp ứng cho nhu cầu chỗ ở, nhiều người đã dành số vốn nhàn rỗi để mua đất xây nhà cho thuê. Đây là một loại hình kinh doanh mới đang hút khách.

Hiện nay, nhiều người chọn hướng kinh doanh nhà cho thuê ở các thành phố lớn hoặc các khu công nghiệp, khu chế xuất. Do giá nhà đất quá đắt đỏ, mức thu nhập của người dân còn hạn chế nên nhu cầu thuê nhà là vô tận. Đối tượng thuê nhà vô cùng phong phú và cũng chia ra nhiều đẳng cấp khác nhau như người nước ngoài, hộ gia đình trẻ, sinh viên, công nhân… Sinh viên, công nhân thường là những đối tượng hay thuê phòng trọ giá rẻ để có thể tiết kiệm bớt chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, người đi làm hoặc người có gia đình họ lại có xu hướng tìm thuê một ngôi nhà nguyên căn để đủ không gian sinh hoạt cho cả nhà.

Để đáp ứng cho nhu cầu chỗ ở nhiều người đã dành số vốn nhàn rỗi của mình để mua đất xây nhà cho thuê. Đây là một loại hình kinh doanh mới thu hút rất nhiều người do đầu tư đơn giản, dễ quản lý, thu nhập ổn định. Nhưng vì mới nên cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro, một trong số những nguyên nhân đó là do nhà cho thuê không phù hợp với nhu cầu của người thuê. Dưới đây là những kinh nghiệm xây nhà nguyên căn cho thuê hiệu quả mà chắc chắn những ai đang có ý định kinh doanh nhà cho thuê và muốn thành công trong lĩnh vực này nhất định phải biết:

Vị trí xây nhà và đối tượng thuê nhà

Bất cứ nhà đầu tư nào cũng nghiên cứu thị trường trước khi bắt tay vào thực hiện. Thông thường các chủ nhà nhà thường nhắm đến các mảnh đất gần khu công nghiệp hoặc các trường đại học để thuận tiện di chuyển cho các đối tượng thuê trọ như công nhân hay sinh viên. Đây là điều kiện tiên quyết. Việc đầu tư này luôn đảm bảo lợi nhuận cho nhà đầu tư bởi việc khách hàng thuê tính toán họ cũng sẽ có lợi.

Cũng như việc xác định vị trí đầu tư xây, chủ nhà căn cứ vào đối tượng thuê để ước lượng quy mô và cách bố trí phòng trong ngôi nhà. Chẳng hạn như nhà cho sinh viên, công nhân thuê thì chỉ cần diện tích rộng rãi vì họ có nhu cầu chia sẻ phòng với nhiều người khác nhằm giảm chi phí. Hoặc đối tượng thuê nhà là cặp vợ chồng trẻ thì cần phải thiết kế phòng ốc rõ ràng, chia phòng cụ thể, có thể là 2,3 phòng và kết cấu phù hợp cho gia đình có em bé nhỏ…

Ngân sách đầu tư

Xây nhà cho thuê là hình thức kinh doanh siêu lợi nhuận nhưng cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Rủi ro xuất phát từ vấn đề tài chính, nếu như không xác định rõ ràng ngay từ ban đầu thì khả năng chủ nhà sẽ rất dễ rơi vào hoàn cảnh túng thiếu. Nhiều loại hình kinh doanh có thể vay 100% vốn ban đầu tuy nhiên riêng với việc kinh doanh nhà cho thuê, số tiền tối đa phải đi vay không nên quá 30%. Hơn nữa chủ nhà cần lưu ý là khi hoàn thành xong thì cũng phải mất khoảng hơn 6 tháng thì chủ nhà mới cho thuê hết nhà. Có nghĩa là sau khi xây nhà xong chủ nhà vẫn chưa có thu nhập ngay, nếu như vay vốn quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hụt tiền lãi ngân hàng trong thời gian đầu. Chính vì vậy mà chủ nhà cần phải xác định rõ ràng tài chính của mình trước khi quyết định xây nhà cho thuê.

Đầu tư ban đầu

Chi phí ban đầu cao hơn một chút nhưng bù lại sẽ rất hút khách, ít mất phí sửa chữa, mức giá có thể cao hơn nhưng nhanh kín phòng, thu lợi nhuận ổn định. Nếu như chủ nhà có diện tích đất xây dựng lớn thì có thể xây nhiều nhà với diện tích tương đương nhau, khoảng 30 – 35 m2/căn. Đa phần nhà nguyên căn cho thuê đều có lầu, không gian tầng trên và tầng dưới giúp cho diện tích rộng hơn, thoáng đãng hơn. Khi xây dựng, chủ nhà hãy lưu ý một số điểm như hệ thống điện nước, cống thoát nước, chống thấm vì có nhiều trường hợp sau khi hoàn thành nhà xong, đã cho khách thuê nhưng tường bị thấm nước, cống thoát nước bị tắc làm cho khách hàng trả nhà, ảnh hưởng đến uy tín chủ nhà.

Dịch vụ an ninh và vệ sinh

Đây cũng là yếu tố quan trọng thu hút khách thuê. Nếu như chủ nhà có nhiều nhà cho thuê thì có thể đính kèm dịch vụ bảo vệ, giám sát an ninh, dịch vụ này không những giúp cho khách hàng cảm thấy yên tâm và dĩ nhiên họ không ngần ngại bỏ thêm một ít chi phí cho việc bảo đảm an ninh. Rất nhiều khu nhà cho thuê ở trong tình trạng tự quản và dẫn tới nhiều sự phức tạp về an ninh hoặc mất vệ sinh khiến khách thuê không dám ở lâu dài. Bên cạnh đó, chủ nhà cũng nên quan tâm đến một số vấn đề xung quanh như rác thải, nước thải… vì đôi khi những vấn đề nhỏ như vậy mà chủ nhà không giải quyết được cũng có thể dẫn đến mất khách. Tuy nhiên cách quản lý nhà thuê phải chặt chẽ, phải ràng buộc người thuê vào một số điểm quy định để dễ quản lý.

Mua đất nền xây nhà

Để nhanh thu hồi được vốn buộc nhà đầu tư phải tìm được một vị trí phù hợp, tập trung vào đối tượng có thu nhập từ khá trở lên. Kinh nghiệm ở đây là nên mua đất nền ở các khu đô thị để xây nhà cho thuê. Các khu đô thị ở tỉnh thường được chủ đầu tư đặt gần các nhà máy công nghệ cao, khu chế xuất…

Nguồn internet

Spread the love
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

About admin

Check Also

Thuê nhà rồi cho thuê lại: Không đam mê, đừng nhảy vào

Thuê nhà nguyên căn với giá 8 triệu/tháng, anh Thành tu sửa và nâng cấp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *